Khi chúng ta nghĩ về các doanh nghiệp theo mùa, chúng ta có xu hướng nghĩ về mùa hè và mùa đông. Nhưng mùa thu cũng là một mùa và giống như bất kỳ mùa nào khác cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh nhỏ . Dưới đây là bảy ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền vào mùa thu. Một số trong số này là những cơ hội ngắn hạn, chỉ sinh lãi trong vài tháng trong khi những cơ hội khác có thể được làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ quanh năm. Nhưng tất cả trong số họ là các doanh nghiệp có thể được bắt đầu nhanh chóng và không tốn kém để bạn có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền vào mùa thu
1) Di chuyển học sinh vào nơi ở mới

Xem thêm : Khóa học Marketing
Cuối mùa hè / mùa thu là mùa mà học sinh đang di chuyển, chuyển từ nhà của cha mẹ vào ký túc xá, chuyển từ nơi ở mùa hè sang khu nhà ở khác, trở về từ công việc mùa hè và tìm nơi ở. Trong hầu hết các trường hợp, họ cũng có những thứ phải di chuyển. Nếu bạn sống trong một thị trấn đại học hoặc gần một trường đại học và có một chiếc xe tải, xe tải hoặc xe kéo, việc di chuyển sinh viên và công cụ của họ có thể là một công việc ngắn hạn có lợi nhuận. Và, tất nhiên, sẽ không khó để biến ý tưởng kinh doanh nhỏ này thành một doanh nghiệp quanh năm nếu bạn mở rộng thị trường .

2) “Đóng cửa nhà tranh”

Theo cách tương tự, nếu bạn sống ở vùng nông thôn hoặc bất cứ nơi nào có nhiều tài sản giải trí, cuối mùa hè / mùa thu là thời gian di chuyển và thời gian bạn có thể thu lợi nhuận từ những thay đổi của người dân. Trước khi mọi người quay trở lại khu phố mùa đông của họ, các địa điểm mùa hè của họ phải được chính thức làm sạch và “mùa đông” – những dịch vụ bạn có thể cung cấp. Bạn cũng có thể có được một số doanh nghiệp chăm sóc trên cơ sở liên tục nếu bạn quan tâm.

3) Trở lại trường mua sắm

Đây chắc chắn là một ý tưởng kinh doanh ngắn hạn để kiếm tiền, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng để thực hiện. Ý tưởng rất đơn giản; khách hàng cung cấp cho bạn một danh sách đồ dùng học tập và bạn mua sắm để điền vào và giao hàng – một công cụ tiết kiệm thời gian thực cho những ông bố và bà mẹ bận rộn, những người rất thích có ai đó làm việc vặt.

(Và tất nhiên, hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào bạn bắt đầu đều có thể có được một phần của thị trường trở lại trường học; hãy xem những Ý tưởng tiếp thị Back to School này để bắt đầu.)

4) Thú cưng ngồi

Mọi người vẫn đi du lịch vào cuối mùa hè và mùa thu, điều đó có nghĩa là nhiều người vẫn đang săn lùng ai đó để chăm sóc thú cưng trong khi họ đi du lịch. Nếu nhà riêng của bạn không phù hợp để cung cấp dịch vụ chăm sóc động vật tại nhà, bạn vẫn có thể đề nghị chăm sóc thú cưng của mọi người trong nhà riêng của họ. Chó và mèo là thú cưng phổ biến nhưng đừng quên những con nhỏ như chuột lang, thỏ và chuột. Họ cũng cần được chăm sóc.

5) Nhà tổ chức chuyên nghiệp

Sự thay đổi của mùa mang lại nhiều sự thôi thúc để tổ chức. Bạn có thể tận dụng sự thôi thúc của họ bằng cách giúp họ sắp xếp tủ quần áo, nhà để xe và nhà bếp của họ.

Mặc dù đây là một ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền được thực hiện tốt nhất như một doanh nghiệp quanh năm, nhưng thật dễ dàng để tạo ra sự thay đổi theo mùa bằng cách tập trung vào các dự án như cất đồ mùa hè và tổ chức phòng trẻ em để học cũng như chơi.

6) Dọn dẹp sân

Bạn không thể vượt qua mùa thu mà không rụng lá ở hầu hết các nơi – và hầu hết mọi người ghét phải tự cào chúng lên. Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ tập trung vào việc dọn dẹp sân mùa thu, đưa ra hàng rào cuối cùng của họ, lấy những chiếc lá đó ra khỏi bãi cỏ và đặt vườn lên giường cho mùa. Bạn sẽ cần đầu tư vào một số thiết bị, nhưng tùy thuộc vào phạm vi dịch vụ bạn cung cấp, khoản đầu tư của bạn có thể tối thiểu.

7) Tiện dụng Anne hoặc Andy

Mùa thu cũng là mùa để đưa mọi thứ vào quyền trước mùa đông. Nếu bạn may mắn có khả năng sửa chữa mọi thứ, có rất nhiều người không tiện dụng xung quanh, những người rất thích trả tiền cho bạn để làm bất cứ điều gì từ việc gỡ màn hình cửa sổ xuống thông qua lắp đặt đèn chiếu sáng. Và nếu bạn có một chiếc xe tải hoặc một số phương tiện khác phù hợp để kéo đồ đạc, bạn sẽ còn nổi tiếng hơn nữa.

Đừng đợi để bắt đầu
Nếu bạn là một người muốn bắt đầu kinh doanh và kiếm một số tiền nhưng không muốn thực hiện một cam kết lâu dài ngay bây giờ, một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ theo mùa này có thể là điều phù hợp với bạn.

Điều duy nhất là giống như những quả táo chín, những ý tưởng này sẽ không giữ được. Vì vậy, chọn ý tưởng kinh doanh của bạn, lập một kế hoạch kinh doanh và bắt đầu ! Bạn càng làm sớm, bạn càng có thể thu hoạch thêm một số màu xanh lá cây.